Enter your keyword

post

LỨA TUỔI NÀO PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ

LỨA TUỔI NÀO PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ

“Trong một cuộc nghiên cứu lớn nhất về ngôn ngữ được tổ chức, các nhà nghiên cứu từ 3 trường đại học có trụ sở tại Boston – Mỹ cho thấy: một người vẫn có thể học ngoại ngữ muộn hơn 10 năm so với ước tính ban đầu (ước tính ban đầu là 8 tuổi). Nhưng nghiên cứu này cũng chỉ ra được rằng để đạt được trình độ ngữ pháp cũng như khả năng giao tiếp như người bản ngữ, tốt nhất là trước khi trẻ lên 10 tuổi.” Theo báo cáo của trang Scientific American.


Cũng từ cuộc nghiên cứu trên, các nhà khoa học cũng không phủ nhận khả năng học ngoại ngữ của những người trưởng thành. Tuy nhiên, độ tuổi nhỏ hơn vẫn thuận lợi hơn trong việc học ngôn ngữ thứ hai, cũng như dễ dàng hơn khi chọn học một ngôn ngữ thứ ba, thứ tư.

Ngoài ra cũng có các báo cáo cho thấy khi trẻ lên 4 thì khả năng học tập cũng phát triển hơn 50% và khi lên 8 khả năng tiếp thu ngoại ngữ là 30%. Điều này không nói rằng trẻ lên 8 sẽ học kém hơn nhưng cũng là lý do vì sao trẻ lên 3 thường được khuyến khích tiếp xúc nhiều hơn với ngoại ngữ.
Cuối cùng, các kết quả của các cuộc khảo sát, nghiên cứu cũng chỉ thống nhất được khả năng lĩnh hội của từng độ tuổi. Trong khi đó, khi điều tra về các gia đình song ngữ (thường là cha và mẹ có tiếng mẹ đẻ khác nhau), những đứa trẻ phát triển trong môi trường đó đó thường phải tiếp xúc với 2 ngôn ngữ song song từ khi mới sinh ra cũng không gặp trở ngại nào trong việc sử dụng 2 ngôn ngữ đó thậm chí còn vượt trội hơn nhiều.

Call Now Button