Enter your keyword

post

Các cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh

1.Tại sao việc cải thiện thính giác lại khó khăn như vậy. 

Nếu khả năng nghe tiếng Anh của bạn không tốt, đừng tự trách bản thân về điều đó. Nghe có vẻ là kỹ năng đơn giản nhất nhưng thực ra lại rất tốn công sức. Tiếng Anh được giảng dạy trong trường học gần như đối lập với tiếng Anh của người bản ngữ. Không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì nghe tiếng Anh!

Cô Stephanie Ann

2.Nói tiếng Anh. 

Bạn có thể chỉ nghe người khác nói tiếng Anh một cách thụ động, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể giao tiếp. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nghe của mình, bạn phải đặt câu hỏi để bạn có thể kiểm soát hướng của cuộc trò chuyện. Nếu bạn hỏi ai đó họ thích làm gì vào mùa hè, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết về điều đó, thì ít nhất bạn cũng biết rằng họ đang nói về cái gì đó.

3.Xem chương trình truyền hình, phim,..

Mặc dù tốt nhất là bạn có thể chủ động nói và nghe tiếng Anh, nhưng việc học thụ động cũng có thể hữu ích. Bật TV lên và ngồi học chính tả. Cố gắng tắt phụ đề. Tốt nhất là tải xuống và xem lại nhiều lần sau đó. Phương pháp học tập này bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi khả năng nghe của bạn.

4.Hãy lên một kế hoạch trao đổi ngôn ngữ!

Nếu bạn có một người bạn nói tiếng Anh muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn cũng có thể có một cuộc trao đổi ngôn ngữ! Bạn có thể nói tiếng mẹ đẻ của mình trong nửa thời gian làm việc và nửa thời gian còn lại bằng tiếng Anh, và bạn cũng có thể thư giãn trò truyện khi đi uống cà phê!

 

5.Nghe các bài hát tiếng Anh.

Chỉ cần học một bài hát mỗi ngày là bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình, và phương pháp học này cũng rất thú vị và có thể thúc đẩy bản thân học tốt tiếng Anh. Bạn có thể gia tăng kho tiếng Anh mà bạn có thể hát, học từ mới, và thậm chí mở rộng kiến ​​thức một cách vô tình. Sau đó, bạn có thể đi hát karaoke để khoe giọng hát của mình!

Call Now Button